Bí quyết sử dụng máy in phun màu đúng cách

Máy in phun màu nếu bạn sử dụng và bảo quản không đúng cách thì sẽ rất dễ bị trục trặc như màu sắc bản in không đẹp, không cuốn giấy, kẹt giấy, mực in không đều hay bị nghẹt mực,... Do đó, trước khi sử dụng bạn cần xem kỹ tài liệu kèm theo máy để biết cách sử dụng và bảo quản máy in.

Sau đây là một số điều cơ bản mà bạn cần phải lưu ý khi sử dụng máy in phun màu!

Thiết lập thông số sẵn cho máy in

Khi phải thường xuyên xoay chiều khổ giấy, và điều chỉnh chất lượng mực theo chuẩn chung, điều đó làm bạn rất mệt và tốn thời gian. Để có thể dễ dàng hơn  bạn chỉ cần chọn thông số tương ứng như đã thiết lập và in là xong, thao tác này nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian không cần chỉnh xoay ngang hoặc xoay dọc khổ giấy cho từng tài liệu in.

Cách bật tắt máy in đúng cách

Khi sử dụng xong nên tắt bằng nút Power trên máy in, không  tắt bằng cách rút dây hoặc ngắt nguồn điện. Đó là vì máy in phun có cơ chế bảo vệ các đầu phun, khi tắt máy bằng nút Power thì đầu phun sẽ được đưa vào vị trí an toàn để được bảo vệ và tránh khô mực ở đầu phun. Đây là một trong những thao tác mà ít ai để ý, chính vì một số người không để ý thường rút dây nguồn trực tiếp từ ổ điện và họ nghĩ cách đó là tắt máy nhưng về lâu dài đó sẽ là thói quen mặt khác sẽ làm ảnh hưởng tuổi thọ máy in, chập nguồn.

Vệ sinh máy in thường xuyên

Bạn hãy nhớ làm vệ sinh máy định kỳ, thời gian tùy thuộc vào môi trường và mức độ sử dụng, có thể là mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Đối với người dùng máy in phun màu thì làm vệ sinh máy bằng cách dùng khăn ẩm và mềm lau sạch các bộ phận bên ngoài, khay đựng giấy, bánh cao su cuốn giấy. Còn công việc vệ sinh bên trong thì chúng ta chỉ nên dành cho những người thợ chuyên nghiệp để tránh những hư hỏng đáng tiếc do vệ sinh không đúng cách bạn nhé!

Những cách bảo quản máy in phun màu

Sau khi bật máy lên thì bạn nên để nó ở chế độ thường trực cho đến hết phiên làm việc, trong chế độ chờ máy rất ít hao điện. Mỗi khi mở máy, một ít mực sẽ được phun ra để làm thông đầu phun, nếu chúng mở hay tắt nhiều lần sẽ làm hao mực.

Không nên đặt máy trong môi trường ẩm, nóng, nhiều bụi,...  vì bụi bẫn sẽ làm nghẹt đầu phun.

Ít nhất mỗi tuần nên in một bản đen và màu để thông mực, nếu để lâu không sử dụng đầu phun sẽ bị khô và dễ bị nghẹt mực. Ngoài ra, máy in có sẵn chức năng hiển thị mực và báo khi hết mực, chính vì vậy ta không cần thiết phải tự tháo bình mực ra để kiểm tra.

Như vậy đó là nhưng bí quyết sử dụng máy in phun màu đúng cách. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức cũng như dễ dàng hơn trong việc sử dụng loại máy in này!

Sản phẩm liên quan bài viết

Máy in phun màu Epson 1390

12,000,000