Cách cài đặt máy in canon lbp 251dw trên chiếc Smartphone và Laptop

Bạn đã tìm hiểu nhiều về chiếc máy in 2 mặt wifi mono 251dw, nhưng vẫn còn chưa chắc rằng mình cài đặt đúng, đừng lo, trong bài này chúng ta có thể tự cài đặt máy in canon 251dw trên chiếc smartphone và laptop, bài viết này rất hữu ích cho các bạn không tiện xem hướng dẫn qua video.

Cài đặt máy in canon 251 dw trên smartphone với hệ điều hành iOS

1/ Cài đặt Wifi cho chiếc máy in canon 251 dw

Trên máy in có sẵn menu, bạn chỉ cần thao tác trên menu này.

Nhấn phím MENU / chọn NETWORK SETTING / WIRELESS LAN SETTING / nhấn OK/ tìm SSID SETTING / OK / nhấn SELECT ACESS POINT / OK.

Máy in sẽ tự động tìm kiếm wifi / sau đó nhấn chọn Tên wifi mà bạn muốn chọn dùng và đăng nhập (Entry Mode).

Lưu ý: khi nhập password để đừng nhập wifi, gõ chữ thường hay in tại nút có dấu #, số thì bấm trên số trên Menu như điện thoại.

Sau khi nhập Password xong nhấn OK / YES màn hình hiện lên CONNECTED, sau đó thoát ra và cài đặt tiếp cho máy điện thoại smartphone. Thành công rồi đấy bạn nhé!

2/ Thao tác cài đặt máy in canon 251 dw cho chiếc Smartphone

Vào APPSTORE / tìm kiếm và gõ " Print Canon Business” / enter và hiện ra trang cần cài đặt có tìm biểu tượng đám mây (tức google cloud) / nhấn vào để tải về smartphone/ khi cài đặt xong, biểu tượng đám mây sẽ hiện ra nút MỞ / nhấn MỞ / chọn CHO PHÉP / chọn SELECT PRINTER / nhấn tiếp vào biểu tượng chiếc máy in có dấu + / lúc này Wifi tự động tìm / sau đó hiện ra tên máy in lbp 251dw/ nhấn vào và nhấn ADD.

Sau khi cài đặt xong, trên màn hình Smartphone sẽ có biểu tượng chiếc máy in Canon Print Business / nhấn vào DOCUMENTS / nhấn chọn PRINT FROM WEB và chọn phần muốn in, nhấn và View và ấn PRINT. Sau đó nhìn chiếc máy in sẽ chạy tài liệu đã in.

Nếu bạn muốn sử dụng in ấn trên chiếc máy laptop thì bạn thực hiện việc cai đặt theo cách sau đây:

3/ Thao tác cài đặt máy in canon 251 dw cho chiếc Laptop

Từ laptop bạn chọn cài đặt với chiếc đĩa phần mềm cài đặt (được tặng kèm theo khi mua máy) / chọn hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, ở đây mình sử dụng Win 7, 64 bit/ chọn SET UP / chọn YES/ YES/ START/ NEXT.

Phần mềm sẽ tự động tìm kiếm các máy in trên mạng. Sau khi tìm xong, máy sẽ hiện ra biểu tượng máy in Canon lbp 251 nhấn chọn NEXT / nhấn START. Xong thì máy sẽ hiện ra thông tin yêu cầu RESTART lại máy, nhấn RESTART sau khi máy khởi động lại xong, vào phần device manager để kiểm tra phần mềm máy in đã được cày vào máy latop chưa, máy sẽ hiện ra các máy in trong số đó có chiếc máy in canon 251 dw.  

Các thao tác in ấn tài liệu sau đó đều khá dễ. Vậy là bạn có thể bắt đầu in tài liệu ngon lành rồi đấy!

Chúc Công việc của bạn thật suông sẻ cùng chiếc máy in canon 251 dw này.

chuyên gia máy in đơn vị cung cấp máy in văn phòng canon giá tốt nhất

 

 

Sản phẩm liên quan bài viết

Máy in Canon LBP 251DW

Máy in Canon LBP 251DW

6,500,000