Hướng dẫn tiết kiệm mực máy in hiệu quả nhất

Mực máy in là một chi phí khá đáng kể trong chi phí văn phòng, do đó nếu bạn biết cách tiết kiệm mực in thì sẽ giúp tiết kiệm được một phần chi phí và riêng chí phí in sẽ giảm đi đáng kể. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tiết kiệm mực in Mực in Epson T6642 hiệu quả.

 

1. Giấy in

Bạn xem chừng sẽ nhầm tưởng loại giấy in nào cũng được, nhưng thực tế, một số loại giấy in có tính chất hút mạnh sẽ làm hao mực in rất nhiều, cho nên, nếu gọi là chi phí giấy in rẻ nhưng lại ảnh hưởng đến chi phí mực in.

Khuyến nghị nên dùng loại giấy in mà nhà sản xuất yêu cầu để tránh kẹt giấy, tránh tiêu tốn mực in cho những trang in bị hư.

Và không phải khổ giấy nào bạn cũng đặt vào máy và in bình thường. Bạn nên để ý đến việc chọn lựa kiểu giấy trong cấu hình in, vì bạn chọn sai kiểu giấy sẽ tốn nhiều mực in, bên cạnh đó còn mang lại rủi ro máy in sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc.

2. Mực in

 

Không chỉ duy có mỗi mực in Chính hãng được bán trên thị trường hiện nay, ví dụ, mực in chính hãng- Mưc in Epson T6642, T6643..Hiện có nhiều loại mực máy in với giá khác nhau và nhiều ngườn gốc khác nhau. Nhưng thông thường, những loại mực có giá rẻ thường chứa nhiều tạp chất, những tạp chất, cặn bẩn này lâu ngày sẽ tích tụ ở đầu phun và làm tét đầu phun khi bị áp lực mực trong lúc in ấn vì lỗ đầu phun rất nhỏ.

3. Kiểm tra trước khi in

Trước khi in ấn tài liệu, bạn nên xem kỹ lại toàn bộ văn bản để tránh in đi in lại nhiều lần, nhất là các lỗi chính tả hay những lỗi khác.

4. Chuyển sang chế độ in đơn sắc

Đôi khi cần in hình trắng đen bạn nên chuyển sang chế độ in đơn sắc sẽ giúp tiết kiệm mực in màu, thao tác chuyển chế độ không mất nhiều thời gian mà có thể tiết kiệm được đôi chút.

5. In những gì bạn cần in

Và điều cuối cùng là trước khi in bạn nên tự hỏi: có cần thiết để in bản in này không? Đôi lúc có chiếc máy in bên cạnh sẽ tạo nên thói quen cái gì cũng in mà đôi khi chúng ta quên nên rất dễ in.

Hãy cố gắng thực hiện theo những cách này, dù không đặc biệt lắm nhưng bạn sẽ thực sự ngạc nhiên trước lượng mực in và giấy in được giảm đáng kể.

Khi cần mua Mực in Epson T6642 chính hãng, vui lòng liên hệ 0919.499.459 

Chuyên gia máy in đơn vị cung cấp máy văn phòng giá tốt nhất!

 

Sản phẩm liên quan bài viết

Muc in 6642

Mưc in Epson T6642

170,000