Mua hàng online

0912.14.00.17
MÁY IN LASER HP LASERJET ENTERPRISE M612DN

MÁY IN LASER HP LASERJET ENTERPRISE M612DN

38.000.000đ (Tiết kiệm: -500.000đ)

37.500.000đ

Còn hàng
-2% NEW
Máy in Laser HP LaserJet Enterprise M611DN

Máy in Laser HP LaserJet Enterprise M611DN

28.000.000đ (Tiết kiệm: -500.000đ)

27.500.000đ

Còn hàng
-2% NEW

In ảnh tại nhà không đẹp, tại sao

04/06/2021

Thú vui lang thang và chộp ảnh rồi rửa ảnh tại nhà đã và đang là xu hướng giải trí "rẻ tiền" mà rất "thú" của nhiều người hiện nay. Lưu giữ tất cả các khoảnh khắc đẹp, không bỏ lỡ bất kỳ một kỳ quan nào hay một giây phút nào đọng lại trong cuộc sống quanh ta đang diễn ra, bạn thích in một tấm ảnh màu hay đen trắng. Cả 2 đi bạn ạ, máy in Canon 252dw sẽ cùng bạn lưu giữ những hình ảnh trắng rất đời thường mà rất chân thực.

In ảnh bằng máy in rất tiện lợi. Nhưng thực tế là có một số vấn đề thường gặp khi in ảnh - bằng máy in phun chẳn hạn, do đó, chúng ta cần hiểu rõ chức năng và cách sử dụng, điều chỉnh để có được những bức ảnh in ra đẹp như ý.

Bạn muốn kích thước ảnh ra sao?

Một tấm ảnh kỹ thuật số đẹp hay không là do các điểm ảnh (pixel) quyết định và cho đến chúng được in ra giấy. Ảnh có độ phân giải in càng lớn thì kích thước vật lý lại càng nhỏ, khác với độ phân giải của máy in dùng để đo.

Profile máy in

Tùy theo mỗi máy in mà chúng được cài đặt sẵn cách để tạo ra " phép màu" cho từng bức ảnh từ chiếc máy ảnh kỹ thuật số, như cách để phối hợp 3 màu đỏ, lục và lam (RGB) để thành bức ảnh in ra được kết hợp từ 4 màu mực xanh, hồng, vàng và đen (CMYK).Không quá tài năng lắm đâu, chúng được bổ sung trong một hồ sơ (profile) của máy in hay profile ICC và nó xác định cụ thể các thông tin kết hợp về giấy, mực và máy in. Bên cạnh đó, đừng quên "thông báo" cho máy in khi bạn chuyển đổi giữa các loại giấy khác nhau để máy in sử dụng đúng hồ sơ mà nó có.

Cân chỉnh màn hình máy tính

Nếu sử dụng một màn hình máy tính đã cân chỉnh nhưng không đúng sẽ làm cho bạn không thể hiệu chỉnh ảnh đúng màu sắc như ý. Nếu một màn hình cho ảnh có màu ấm chẳng hạn, bạn cần phải điều chỉnh cho đến khi ảnh trung tính nhưng khi in ra thì ảnh sẽ thực sự trông lạnh hơn. :(

Một màn hình được cân chỉnh chính xác rất quan trọng cho chúng ta và ngay cả cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng vậy.

Khâu chọn mực in

Cũng đúng khi mà nói rằng giá thành của các loại mực in ảnh chất lượng tốt thường khá cao. Và đó cũng chính là lí do mà chiếc máy in canon 252 dw in trắng đen sẽ phần nào đáp ứng được trong mối lo này của chúng ta. Cân bằng giữa chất lượng hình ảnh và giá cả là một điều không hề dễ dàng, khi mà bạn phải đầu tư nhiều hơn để đảm bảo sản phẩm mực in có độ bền cao hơn, đồng thời người dùng cũng không cần phải cân chỉnh lại mỗi khi thay thế hộp mực mới. Nếu bạn đã dùng các loại mực in giá rẻ, chắc chắn bạn thường thấy chúng có chất lượng màu sắc không đồng đều.

Đừng quá lo ngại nếu bạn chỉ in văn bản đen trắng. Nhưng để in ra những bức ảnh lớn để treo phòng khách hay để triển lãm thì vấn đề này bạn nên "đóng khung" và được đặt lên hàng đầu.

Những Gam màu đa dạng

Máy in bạn dùng có thể không có khả năng tái tạo màu sắc chính xác của ảnh vì nó có gam màu khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể xem trước- softproofing, hay mô phỏng khi bắt đầu hiệu chỉnh ảnh, cách mà ảnh in ra sẽ trông như thế nào trên màn hình máy tính. Có thể thấy được sự điều chỉnh sẽ ảnh hưởng thế nào đến màu in cho an toàn và không mất thời gian.

Kích cỡ giấy in

In đi in lại một tấm hình, ít ai có được kiên nhẫn để làm được điều này, do đó, khi bạn đang tiến hành in, trước khi nhấn nút in hãy kiểm tra kỹ tất cả các thiết lập và đảm bảo rằng bạn đã nạp đúng loại giấy cần in vào khay giấy của máy.

Giấy in và độ dày của giấy

Hãy xem tài liệu đi kèm máy in để biết cách nạp giấy theo từng dạng giấy dày hay mỏng hay giấy in ảnh nhám...nhằm tránh hiện tượng làm cong các loại giấy dày. Nếu bạn in bằng giấy dày thì nạp các loại giấy dày mỗi lần chỉ 1 tờ để tránh trường hợp kẹt giấy.

Thao tác cuối trước khi in ảnh

Kiểm tra đầu in và loại giấy in

Hãy nên hình thành thói quen trước khi in ảnh, nên thực hiện bước kiểm tra đầu in, in thử và xem thử ảnh in ra ở môi trường nhiều ánh sáng để có thể phát hiện các chi tiết bị mất hay có điểm nào không in được do đầu in bị nghẽn. Không nên in ảnh thật sự cho đến khi bạn đã hoàn toàn đảm bảo tất cả đầu in của máy đã được sạch. Đó cũng là lí do mà chuyên gia máy in khuyên khách hàng nên mở máy và in bất kỳ văn bản hay hình ảnh mỗi tuần một lần, để tránh trường hợp đầu in bị hư hỏng và hạn chế tình trạng đầu in bị nghẽn.

Bạn đã dùng máy in canon 252 dw in ảnh chưa? Nếu chưa rõ cách cài đặt hay điều chỉnh máy in cho in ảnh bạn liên lạc ngay và luôn với chuyên gia máy in nhé!

100% Chính Hãng
Cam kết hàng chính hãng
Giá Ưu Đãi Nhất
Cùng nhiều giá cực kỳ ưu đãi
Bảo Hành Sử Dụng
Bảo hành 2 năm
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Nhân viên tư vấn 24/7