Mua hàng online

0886.178.008
MÁY IN LASER HP LASERJET ENTERPRISE M612DN

MÁY IN LASER HP LASERJET ENTERPRISE M612DN

38.000.000đ (Tiết kiệm: -500.000đ)

37.500.000đ

Còn hàng
-2% NEW

Cách thay mực máy in epson lq-310

06/06/2021
Nội dung

Là một trong những máy in kim được ưa chuộng nhờ khả năng in ổn định, ít lỗi và độ bền cao, máy in Epson LQ-310 được dùng nhiều trong việc in hóa đơn, in liên… Để khai thác tốt công dụng của máy, việc thay mực cần được thực hiện chuẩn xác. Cùng tìm hiểu cách thay mực cho máy in Epson LQ-310 nhanh chóng và dễ dàng như sau.

Quá trình thay mực cho máy in Epson LQ-310 cần thao tác chính xác

Cách thay mực máy in Epson LQ-310 bao gồm 6 bước cơ bản, các bạn chỉ cần thực hiện đúng theo thứ tự các bước là đã có thể thay xong mực cho máy mà không cần sự trợ giúp từ các thợ thay mực chuyên nghiệp.

Bước 1: Tắt máy, ngắt nguồn điện. Đảm bảo máy không còn hoạt động và trở về trạng thái ngắt trước khi tiến hành thay mực.

Bước 2: Mở nắp máy in Epson LQ-310. Lấy phần lõi chứa ruy-băng mực ra bằng cách nhấc lên theo phương thẳng đứng.

Bước 3: Lấy ruy-băng đã hết ra, lấy theo phương thẳng đứng để dải ruy-băng tách ra dễ dàng, không trầy xước hay vướng mắc.

Bước 4: Lấy hộp ruy-băng mới, lột bỏ bao bì. Đặt hộp ruy-băng mới vào trong máy, đúng chiều sao cho hai đầu hộp mực khớp vào khe và móc nhựa bên trong máy in kim Epson LQ-310.

Bước 5: Đặt ruy băng vào giữa thanh định hướng dây mực và đầy in. Bạn có thể dùng nhíp, đầu bút hoặc các vật thon đầu để hỗ trợ thao tác. Không sử dụng tay trần vì mực in sẽ dính vào tay, không đảm bảo chất lượng in khi máy hoạt động. Không dùng vật sắc nhọn vì dễ gây xước, gách dây ruy-băng mực.

Bước 6: Điều chỉnh độ căng của dây ruy-băng ở mức độ vừa đủ bằng cách xoay núm tròn ở đầu hộp ruy-băng. Không chỉnh dây quá căng vì có thể gây kẹt hoặc đứt dây mực in trong quá trình hoạt động.

Các lưu ý trong khi thay mực máy in Epson LQ-310

Máy in Epson LQ-310 là máy in kim đơn băng, nên khi lựa chọn thay mực in, bạn nên chọn các hộp mực chính hãng, không mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc vì hộp ruy-băng mực ảnh hưởng trực tiếp đến công xuất hoạt động và chất lượng in của máy.

Trong quá trình thay mực, nên để tay khô, không sử dụng tay trần chạm vào dây ruy-băng của hộp mực. Bạn cần thực hiện đúng thứ tự các bước trong cách thay mực máy in kim Epson LQ-310, sau đó có thể in thử để kiểm tra chất lượng mực, đầu kim in và độ đồng đều màu sắc khi in của hộp mực mới.

Với giá thành phải chăng và tuổi thọ sử dụng đáng nể, máy in Epson LQ-310 là trợ thủ đắc lực của nhiều đơn vị quy mô trung bình – nhỏ như quầy thanh toán tại siêu thị, ngân hàng, bưu điện, quán ăn… Việc thay mực đúng cách giúp máy hoạt động trơn tru và tiết kiệm chi phí cho cửa hàng, công ty. Với hướng dẫn chi tiết trên đây, các bạn chỉ mất vài phút để tự thay mới hộp mực cho máy in Epson LQ-310 và đảm bảo tiến độ công việc không bị gián đoạn.

100% Chính Hãng
Cam kết hàng chính hãng
Giá Ưu Đãi Nhất
Cùng nhiều giá cực kỳ ưu đãi
Bảo Hành Sử Dụng
Bảo hành 2 năm
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Nhân viên tư vấn 24/7