Mua hàng online

0886.178.008
MÁY IN LASER HP LASERJET ENTERPRISE M612DN

MÁY IN LASER HP LASERJET ENTERPRISE M612DN

38.000.000đ (Tiết kiệm: -500.000đ)

37.500.000đ

Còn hàng
-2% NEW

Làm gì khi máy in canon 2 mặt báo lỗi máy in bị offline

04/06/2021
Nội dung

Máy in canon 2 mặt thường báo lỗi bị offline ngay lúc cần in nhất. Máy in 2 mặt wifi nào cũng gặp tình trạng này hay sao?

Thỉnh thoảng lúc cần in thì lại không in được vì máy in bị lỗi offline. Với máy in 2 mặt canon thì lỗi này tuy không phải lỗi nghiêm trọng (vì đa phần do trục trặc kết nối ở máy tính và có thể khắc phục đơn giản), thế nhưng để lỗi này không thường tái lại chúng ta nên tìm hiểu rõ nguyên nhân đến từ đâu để khắc phục triệt để.

Một số nguyên nhân có thể gặp ở máy in 2 mặt canon mà bạn sử dụng:

1. Driver không chính xác dẫn đến máy in bị offline

Cần chú ý đến việc cài đặt driver của chiếc máy in vào máy tính kết nối tới máy in. Nếu như chọn driver không phù hợp, máy in sẽ không kết nối được với máy tính gây ra hiện tượng lỗi máy in bị offline. Khi cài đặt driver quan trọng là phải tương thích, từng loại máy in sẽ có driver riêng biệt, thường khi mua máy sẽ được kèm đĩa driver để cài đặt, nếu không có bạn cũng có thể lên google để tìm và tải chính xác driver máy in đó về cài đặt.

2. Bị offline nhưng khi khởi động máy tính lại thì in được

Có thể là do Service print spooler trong máy tính bị "disable", bạn nên vào service bằng cách nhấn nhút (windows + R) rồi gõ vào ô "open services" , xong chọn Ok và tìm đến "Print spooler" chọn vào properties/ chọn enable, nhấn OK, đến khi thấy server thể hiện là "running..." là được.

3. Máy in bị offline thường xuyên

Thường thì có nhiều nguyên nhân như sau:

- Driver bị lỗi: nên gỡ bỏ driver cũ rồi cài lại driver mới. Chú ý là tìm đúng driver cho đúng loại máy in.

- Kiểm tra lại kết nối giữa máy in với sợi cáp USB. Vì nếu độ dài của sợi cáp USB lớn thì tín hiệu kết nối không tốt, hoặc chất lượng đầu cổng USB không tốt sẽ làm cho độ tiếp xúc máy in và cáp không được thường xuyên nên máy in thường bị offline.

- Lỗi này có thể xảy ra nhiều là vì máy tính bị lỗi hoặc bị virus. Đảm bảo cho máy tính ở trạng thái không có virus và hoạt động tốt.

- Máy in được kết nối qua một máy trung gian (tạm gọi là máy server) nên cần đảm bảo sự kết nối thông suốt giữa hai máy tính với nhau để có thể luôn in được.

4. Máy in bị offline vì không kết nối được máy tính

Máy in canon 2 mặt 214dw wifi.

- Nếu sử dụng hệ thống mạng (dùng workgroup) thì khi giữa hai máy tính không nhìn thấy nhau có thể là nguyên nhân các máy tính ở các workgroup khác nhau. Cần chỉnh lại cho các máy tính ở cùng 1 workgroup.

- Kiểm tra "service workstation" trong máy tính bị "disable" hay không, nếu có phải "enable" lại servives này máy tính mới kết nối với nhau.

Lỗi máy in báo lỗi bị offline không phải là ít khi gặp phải, nhất là trường hợp thứ 4. Hy vọng với các mẹo nhỏ ở trên bạn sẽ xử lý được khi máy in canon 2 mặt của bạn gặp phải.

Chuyên gia máy in đơn vị cung cấp máy in văn phòng giá tốt nhất!

100% Chính Hãng
Cam kết hàng chính hãng
Giá Ưu Đãi Nhất
Cùng nhiều giá cực kỳ ưu đãi
Bảo Hành Sử Dụng
Bảo hành 2 năm
Hỗ trợ tư vấn 24/7
Nhân viên tư vấn 24/7